Những điều cần làm khi mua laptop mới - Laptop Tân Gia Huy

Những điều cần làm khi mua laptop mới

Laptop là một thiết bị vô cùng phổ biến, thật sự là bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong công việc, thậm chí cả trong học tập. Tuy nhiên, rất ít người “tối ưu hoá” chiếc máy tính của mình ngay sau khi mua về. Điều này sẽ gây ra ít nhiều sự phiền toái, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Do vậy, hôm nay Tân Gia Huy sẽ gửi đến các bạn bài viết về những điều cần làm khi mua laptop mới. Nó sẽ giúp các bạn tránh khỏi những rắc rối phiền toái không cần thiết.

Sau đầy là những điều cần làm khi mua laptop mới:

1. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Trên những laptop mới, hầu hết các nhà sản xuất đều đã cài sẵn win bản quyền, trừ những máy freedos hay cài các hệ điều hành Linux. Những máy này đa số thường được cài đặt sẵn các phần mềm tích hợp như các ứng dụng hoặc trò chơi. Tuy nhiên thì đa số những ứng dụng hay trò chơi này chúng ta không hề sử dụng tới hoặc có thể một số người còn không biêt đến sự tồn tại của nó. Việc để những ứng dụng này sẽ làm hao tốn tài nguyên ổ cứng một cách không cần thiết.

Những điều cần làm khi mua laptop mới

Một số ứng dụng bạn có thể xoá bỏ trong Control Panel. Một số khác nằm trong Microsoft Store, bạn có thể vào đó để xoá hoặc có thể nhấp vào icon ứng dụng trên  Start Menu (ấn phím Win trên bàn phím hoặc biểu tượng Windows góc trái màn hình)

2. Cài đặt các chương trình cần thiết

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chúng ta sử dụng các phần mềm chuyên dụng khác nhau. Tuy nhiên, có 1 số phần mềm mà máy nào cũng cần phải có để hỗ trợ tốt cho việc sử dụng như: Gõ tiếng Việt, đọc file PDF, Winrar, Office, trình duyệt,… Và hiện nay thì các ứng dụng học, họp online cũng khá cần thiết như: Zoom, Teams,… Bạn có thể nhờ cửa hàng mà bạn mua máy cài sẵn cho bạn, thường cửa hàng sẽ miễn phí cài đặt cho bạn luôn nếu như bạn yêu cầu hỗ trợ.

Những điều cần làm khi mua laptop mới

Ngoài ra một số ứng dụng lưu trữ đám mây cũng khá cần thiết như: Google Drive, One Drive hay Dropbox,… bạn có thể tải về và đăng nhập vào để lưu trữ những dữ liệu cần thiết vào đấy.

3. Đóng các ứng dụng khởi động cùng hệ thống

Một số ứng dụng được mặc định chạy ngầm, tự khởi chạy khi mạng mở máy lên. Dẫn đến tình trạng máy khởi động lâu hơn. Đặc biệt là những máy sử dụng ổ cứng cơ HDD. Điều này thường xảy ra nhất ở trên Windows 10, chúng làm cho máy chậm hơn, đôi khi là đơ máy.

Những điều cần làm khi mua laptop mới

Bạn có thể tắt đi bằng cách nhấp chuột phải vào thanh taskbar, chọn Task Manager. Sau đó chọn đến tab Startup và disable những ứng dụng mà bạn không muốn khởi động cùng hệ thống.

4. Nâng cấp ổ cứng

Đa số các laptop hiện nay đều được trang bị sẵn ổ cứng SSD, tuy nhiên vẫn có 1 số máy chỉ được trang bị HDD để cắt giảm chi phí. Do đó, những chiếc máy này thường khá chậm chạp khiến hiệu năng bị ảnh hưởng không ít. Vì vậy, để đảm bảo máy hoạt động với hiệu suất cao hơn, bạn nên gắn một ổ cứng SSD nữa để cài hệ điều hành cho máy chạy nhanh và mượt mà hơn.

Những điều cần làm khi mua laptop mới

Với những máy đời mới hiện nay, trong máy thường có sẵn 2 slot ổ cứng. 1 slot M2 và 1 slot SATA. Bạn có thể gắn song song 2 ổ để vừa đảm bảo hiệu suất hoạt động vừa có nhiều không gian lưu trữ.

Kết

Những điều cần làm khi mua laptop mới cũng khá đơn giản thôi phải không nào? Nhưng chúng lại giúp cho chúng ta có những trải nghiệm tốt hơn rất nhiều. Hãy dành ra ít thời gian để tối ưu hoá chiếc máy của mình để có những trải nghiệm tốt hơn nhé.

Laptop Tân Gia Huy – Cung cấp sỉ và lẻ laptop chính hãng với giá tốt nhất cùng chế độ bảo hành, hậu mãi lâu dài và nhận những quà tặng hấp dẫn nhé.

Địa chỉ: 361/45/1 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Q3, Tp. HCM

Hotline: 0919.991.033