Bản cập nhật Windows 11 22H2 gây lỗi với GPU Nvidia - Laptop Tân Gia Huy

Bản cập nhật Windows 11 22H2 gây lỗi với GPU Nvidia

Bản cập nhật Windows 11 22H2 gây lỗi với GPU Nvidia

22H2 là bản cập nhật lớn đầu tiên của Microsoft trên hệ điều hành Windows 11. Tuy nhiên, như các bản cập nhật trước đây, bên cạnh sự cải tiến nâng cấp các tính năng mới, nó lại đi kèm theo là hàng loạt các lỗi mới ảnh hưởng đến trả năng trải nghiệm của người dùng. Và ở phiên bản này, Windows 11 22H2 gây lỗi với GPU Nvidia – phổ biến nhất chính là lỗi drop FPS khi chơi game và mở đồng thời Nvidia Experience.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính sử dụng GPU Nvidia – hãy ngưng cập nhật bản 22H2 ngay bây giờ

Nếu bạn đang sử dụng laptop hay desktop có sử dụng GPU Nvidia. Bạn nên cân nhắc việc nâng cấp lên phiên bản Windows 11 22H2 mới ra. Cộng đồng người dùng Nvidia đang có nhiều phản hồi về những trải nghiệm tồi tệ khi vừa nhập nhật phiên bản mới. Trong khi đó, Microsoft chưa đưa ra cách khắc phục chính thức nào. 

Windows 11 22h2 Gây Lỗi Với Gpu Nvidia 2 

Những lỗi nào xảy ra khi cập nhật lên Windows 11 22H2?

Một số người dùng phản hồi khi họ cập nhật lên phiên bản mới. Máy tính của họ xuất hiện lỗi màn hình xanh chết chóc. Trong khi đa số người dùng phản hồi về việc máy bị drop FPS, ảnh hưởng đến hiệu suất. Các vấn đề xảy ra đa số liên quan đến trải nghiệm chơi game của người dùng.

Nếu bạn đang chơi game, đồng thời muốn kiểm tra hiệu suất hệ thống. Khi bạn ấn tổ hợp phím Alt + R để hiển thị lớp phủ hiệu suất GeForce Experience. Lúc này trò chơi của bạn sẽ xảy ra hiện tượng giật lag đáng kể. Trong một số tựa game, người dùng phản hồi FPS giảm đến hơn 80% do sự cố này. 

Cả Nvidia và Microsoft đều xác định rằng lỗi xảy ra liên quan đến “công cụ gỡ lỗi đồ hoạ” mới được thêm vào trong bản cập nhật 22H2.

Cách khắc phục tạm thời

Hiện tại, một số người dùng đã chỉ ra cách chỉ cần tắt lớp phủ bằng cách ấn lại tổ hợp phím Alt + R là có thể khắc phục được sự cố này. Sau khi tắt lớp phủ, FPS sẽ tăng dần trong vài giây sau khi thao tác. Trong khi một số người dùng không thể khắc phục bằng cách này. Chi khi thoát khỏi game, vào trang cài đặt của GeForce Experience tắt lớp phủ mới khắc phục được.

Windows 11 22h2 Gây Lỗi Với Gpu Nvidia 1

Nvidia đã có một bài đăng trên twitter về việc tung ra phiên bản tạm thời có thể giải quyết được vấn đề về lỗi không tương thích này. Tuy nhiên thì phiên bản này chỉ dành cho các card đồ hoạ cấp RTX 40.Người dùng có thể tải xuống trực tiếp từ trang web chính thức của Nvidia tại đây.

Windows 11 22h2 Gây Lỗi Với Gpu Nvidia 3

Hiện Nvidia và Microsoft đang hợp tác với nhau và phát hành bản cập nhật trình điều khiển mới để khắc phục lỗi Windows 11 22H2 gây lỗi với GPU Nvidia. Trong khi chờ đợi, người dùng nên tránh cài đặt bản 22H2 vừa ra mắt này.